Tìm hiểu về tiêu chuẩn thiết kế cống hộp qua đường mới nhất 2022

Ngày này, nền công nghiệp đang ngày càng phát triển và việc sử dụng những cống hộp qua đường được đúc bằng thủ công đã không còn đáp ứng được nhu cầu ngày một nhiều.Bởi lý do đó mà các sản phẩm cống đúc công nghiệp đã ra đời mang đến một lượng sản phẩm lớn, chất lượng đồng đều hơn. Hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các tiêu chuẩn thiết kế hộp cống qua đường được đã được quy định nhé!

Cống hộp qua đường là gì?

Trong các công trình xây dựng, cống hộp qua đường là một sản phẩm không thể thiếu. Đây là sản phẩm được sử dụng chủ yếu trong việc xây dựng các hệ thống cấp thoát nước dưới lòng đất. Chúng được kết nối với nhau tạo thành một hệ thống cống bên dưới mặt đất, tránh tình trạng bị ngập nước lên các con đường.

cống hộp

Thành phần chính của cống hộp qua đường bao gồm: đá, xi măng, cát vàng, và một số phụ gia khác kết hợp với thép tạo thành một hỗn hợp bê tông cứng có bề mặt nhẵn.

Thiết kế cống hộp qua đường như thế nào?

Cống hộp qua đường là những khối bê tông được đúc sẵn có dạng hình hộp vuông, hình chữ nhật hay hình lập phương tùy theo nhu cầu sử dụng của từng công trình.

Tổng quan, điểm chúng của các thiết kế cống hộp qua đường là rỗng bên trong để đựng các chất dẫn, bề mặt ngoài là bê tông nhẵn có độ chắc chắn. Bên dưới là bản vẽ thiết kế chi tiết của một chiếc cống hộp qua đường.

cống hộp

Tiêu chuẩn thiết kế cống hộp qua đường

​​Hiện nay, sản phẩm được chia thành khá nhiều loại khác nhau; cống đơn, cống đôi, cống sản xuất công nghiệp, cống được làm thủ công.

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 9116:2012 là tiêu chuẩn được áp dụng cho các sản phẩm cống hộp bê tông đúc sẵn 1 khoang 2 khoang dùng trong các công trình xây dựng như đường ống ngầm, cống thoát nước, cống dẫn nước thải không có áp, và cũng có thể dùng để  lắp đặt hệ thống dây điện ngầm, dây cáp ngầm.

Quy trình sản xuất 

Quy trình sản xuất cống hộp qua đường bao gồm 8 bước dưới đây:

– Bước 1: Chuẩn bị khuôn và palet để sản xuất

– Bước 2: Thực hiện gia công lồng thép theo thiết kế có sẵn.

– Bước 3: Tiến hành trộn bê tông từ các nguyên liệu có sẵn theo dây chuyền.

– Bước 4: Sản xuất cống hộp bê tông với các thiết bị rung theo tiêu chuẩn đề ra

– Bước 5: Tháo lắp các khuôn trước đó

– Bước 6: Bảo dưỡng cống hộp bê tông

– Bước 7: Kiểm nghiệm và xử lý sau sản xuất

– Bước 8: Sau khi ống cống đạt yêu cầu sẽ được đưa ra công trình

Chất lượng đảm bảo

Về chất lượng, sản phẩm có độ bền cao, độ nén tốt, thích hợp sử dụng ngay ở cả các vùng có khí hậu khắc nghiệt mà không sợ bị biến dạng hay gãy vỡ…v.v…

Thuận tiện cho quá trình thi công, vận chuyển

Các sản phẩm bê tông đúc sẵn hiện nay đang là sản phẩm được rất nhiều các công trình đầu tư sử dụng. So với những loại bê tông được làm bằng phương pháp thủ công với rất nhiều nhược điểm như khó bảo quản, dễ bị ăn mòn, không đáp ứng được tiêu chuẩn theo yêu cầu thì đây là giải pháp tuyệt vời.

cống hộp

Mọi thông tin tham khảo về cống bê tông đúc sẵn cũng như cấu kiện bê tông đúc sẵn do CÔNG TY CỔ PHẦN VẬT LIỆU XÂY DỰNG SÔNG ĐÁY sản xuất và phân phối  có thể liên hệ trực tiếp qua:

Mọi thắc mắc, xin liên hệ Cống Bê Tông: 098 653 8188 hoặc để lại tin nhắn liên hệ để nhận được sự hỗ trợ từ nhân viên chăm sóc khách hàng trực tuyến.
Thẻ: , , , , ,

Chuyên mục: Tin tức

Bài viết liên quan Bài viết liên quan
098 653 8188