TẤT TẦN TẬT CÁC BƯỚC THI CÔNG CỐNG HỘP ĐẦY ĐỦ NHẤT

cống hộp đúc sẵn

Thi công cống hộp tưởng chừng như rất đơn giản nhưng thực tế, nó lại bao gồm nhiều công đoạn phức tạp hơn bạn nghĩ rất nhiều. Quy trình thi công cống hộp có vai trò quan trọng trong việc trực tiếp ảnh hưởng đến chất lượng của cống cũng như quá trình sử dụng sau này. Vậy đâu là quy trình thi công cống hộp đúng chuẩn các quy trình? Các bước thực hiện như thế nào? Theo dõi bài viết dưới đây của congbetongducsan.com để biết thêm các thông tin chi tiết nhé! cống hộp đúc sẵn chất lượng

Chuẩn bị những gì trước khi thi công cống hộp đúc sẵn chất lượng

Trước khi bắt đầu thi công cống hộp, thao tác chuẩn bị là rất cần thiết và quan trọng. Bạn sẽ cần chuẩn bị như sau:

  • Chuẩn bị máy xúc
  • Chuẩn bị, xếp đặt các loại ống cống, các loại nguyên vật liệu cần thiết để tiến hành thi công ống cống, bao gồm: đá, sỏi, xi măng, cát, nhựa đường,… để quá trình thi công diễn ra nhanh chóng, tiện lợi và sớm hoàn thành nhất có thể.
  • Chuẩn bị nguồn nhân lực là các công nhân thi công có trình độ, kinh nghiệm nhất định để hạn chế không xảy ra sai sót trong quá trình thi công cống hộp.
  • Chuẩn bị các máy móc cần thiết đầy đủ: máy đầm bê tông, máy thủy bình,…
  • Chuẩn bị trước nắp hố ga nhằm sử dụng cho công đoạn cuối cùng trước khi hoàn thiện công trình thi công.

Quy trình thi công cống hộp đầy đủ và chi tiết nhất 

  • Bước 1: Tiến hành thi công đào hố móng

Bước đầu tiên trong quy trình thi công cống hộp đó là đào hố móng. Để thực hiện bước này, chúng ta cần phải xác định kích thước chính xác của hố để sử dụng máy múc có phạm vi chính xác nhất.

Bạn cần chú ý đo đạc kỹ lưỡng trước khi tiến hành đào móng cống và sẽ phải căn cứ vào từng loại địa hình hay dòng chảy tại nơi thi công để có thể điều chỉnh đúng đắn.

Bạn cần tạo các rãnh cho nước chảy nhằm tránh tình trạng nước thấm xuống gây hóa bùn dưới đáy móng.

  • Bước 2: Thi công đệm móng cống hộp

Khi thi công đệm móng cống, bạn sẽ phải trải đệm đá dăm hoặc là sử dụng cát vàng loại sạch cùng đầm lớp lót sao cho đảm bảo được độ chặt của lớp đắp ≥0,95.

Bạn cần đo lường chính xác và cẩn thận vị trí miệng bát trên đáy cống và sau khi hoàn thành tất cả các công đoạn làm đệm móng cống, bạn cần phải kiểm tra lại một lần nữa độ chặt của lớp lót.

cống bê tông

  • Bước 3: Tiến hành hạ cống để bắt đầu lắp ráp 

Để hạ cống, cần sử dụng đến các loại xe có móc cẩu hay máy cẩu, máy múc.

Khi hạ cống, để đảm bảo độ chắc chắn cũng như không khiến cống bị va đập mạnh gây nứt nẻ, gây vỡ hay hỏng hóc nghiêm trọng khác thì bạn phải sử dụng các loại dây cáp lụa hay dây vải. Các loại dây này sẽ đóng vai trò là loại dây nâng đỡ ống cống trong quá trình thi công hạ cống.

Bên cạnh đó, nếu có thể, hãy sử dụng tấm đệm cao su lót tại vị trí cáp buộc để tránh gây hỏng hóc cho cống hộp.

  • Bước 4: Tiến hành lắp cống hộp đúc sẵn chất lượng

Công nhân sẽ tiến hành lắp ráp các cống hộp bê tông đúc sẵn lại với nhau. Các mối nối của cống sẽ được sử dụng sợi đay để bện chặt lại nhằm tăng độ chắc chắn, liên kết chặt chẽ và nhúng trong nhựa đường 1000℃-1200 ℃.cống hộp đúc sẵn

Sử dụng máy kinh vĩ để kiểm tra lại tim ống đã đúng vị trí hay chưa và sử dụng các vật liệu chèn để điều chỉnh các vị trí lắp đặt cống. Sử dụng máy thủy bình để kiểm tra lại đỉnh ống và sử dụng súng bắn thử cường độ để kiểm tra lại ống cống.

Các đầu mối của cống cần được gia cố chắc chắn bằng xi măng và cát vàng để đảm bảo độ an toàn khi sử dụng, bền, chắc.

  • Bước 5: Lấp đất để hoàn thành quy trình thi công cống hộp

Mua cống hộp ở đâu đảm bảo giá tốt và chất lượng? cống hộp đúc sẵn chất lượng

Nếu bạn đang có nhu cầu chọn mua cống hộp phục vụ cho các công trình thi công thoát nước, các công trình hạ tầng hay gia đình thì bạn nên tham khảo qua cống hộp tại Công ty cổ phần vật liệu xây dưng Sông Đáy.

Các sản phẩm của công ty luôn trải qua quá trình kiểm tra, rà soát kỹ lưỡng về mặt chất lượng trước khi đưa ra thị trường và đưa đến tận tay mỗi khách hàng. Khách hàng hoàn toàn có cơ sở để tin tưởng vào chất lượng các sản phẩm của công ty chính xác với chứng chỉ chất lượng đã công bố rộng rãi.

Khi đưa sản phẩm ra thị trường là Công Ty chúng tôi đã ngầm cam kết với mọi quý khách hàng về chất lượng ngoại hình của sản phẩm và tận tình phục vụ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng về cống bê tông đúc sẵn cũng như cấu kiện bê tông để có thể mang đến sự tin tưởng và hài lòng nhất từ khách hàng.Mọi thông tin tham khảo về cống bê tông đúc sẵn cũng như cấu kiện bê tông đúc sẵn do CÔNG TY CỔ PHẦN VẬT LIỆU XÂY DỰNG SÔNG ĐÁY sản xuất và phân phối  có thể liên hệ trực tiếp qua:

 

Mọi thắc mắc, xin liên hệ Cống Bê Tông: 098 653 8188 hoặc để lại tin nhắn liên hệ để nhận được sự hỗ trợ từ nhân viên chăm sóc khách hàng trực tuyến.
Thẻ: , , , , , , , , ,

Chuyên mục: Tin tức

Bài viết liên quan Bài viết liên quan
098 653 8188