So sánh cống tròn, cống hộp và rãnh bê tông thoát nước

Cống hộp và cống tròn là hai sản phẩm tiêu biểu và thông dụng thường được sử dụng để thoát nước trong các công trình nhưng nhiều người chưa biết sử dụng hai loại cống này thế nào cho hợp lý nhất phù hợp với công năng. Chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm để quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn về 2 chủng loại sản phẩm này

Cả hai loại cống đều là cống thoát nước nhưng do có thể tích kém hơn nên cống tròn thường được sử dụng cho các công trình thoát nước nhỏ. Ngược lại với thể tích lớn hơn khá nhiều thì cống hộp lại được nhiều người ưu chuộng sử dụng trong các công trình thoát nước lớn cần thoát một khối lượng nước lớn như các khu công nghiệp, nơi có đông dân cư sinh sống… Như vậy sẽ dễ dàng trong việc nạo vét, cũng như dung tích lớn nó sẽ có khả năng thích ứng tốt khi có lượng nước lớn tập trung.

Cống bê tông

Cống hộp

Giá thành của cống tròn rẻ hơn cống hộp một phần cũng do thể tích phục vụ quá trình thoát nước là khác nhau. Nhu cầu phục vụ cho người dân cũng khác nhau.

Trước kia cống tròn là sản phẩm chủ yếu được sử dụng trong hầu hết các công trình thoát nước vì có những ưu điểm ở trên, tuy nhiên hiện nay do sự phát triển không ngừng của công nghệ và yêu cầu của nhiều công trình đặc thù việc sử dụng cống tròn không đáp ứng được những yêu cầu đưa ra nên các công trình đều chuyển sang sản phẩm phù hợp hơn, đáp ứng tốt hơn cho những yêu cầu đó chính là sản phẩm cống hộp bê tông.

Đều là cống bê tông đúc sẵn nhưng thoát nước của hai loại cống lại khác nhau hoàn toàn. Cống tròn thoát nước kém hơn khá nhiều so với cống hộp đa số người dân hay sử dụng vì lưu lượng nước trong nhà họ không quá lớn không cần đầu tư thêm nhiều chi phí. Giá thành đắt hơn nhưng cống hộp lại thoát nước cực tốt nhờ dung tích lớn.

Một công trình thi công họ sẽ thường tính đến thời gian thi công để lựa chọn cho mình một loại cống hợp lý. Đối với cống hộp thời gian thi công khá lâu nên để sử dụng nó thì các nhà thầu cần lưu ý. Còn với cống tròn thì thời gian lại khá nhanh không ảnh hưởng nhiều đến tiến độ của công trình nếu thời gian cần gấp.

cống bê tông

Cống tròn

Cả hai đều có những điểm khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn sao cho phù hợp nhất mặc dù vậy chúng cũng có những ưu điểm giống nhau: thời gian sử dụng được khá lâu, không gây hại cho thiên nhiên khi sử dụng, chịu được sức mài mòn tốt, khả năng chịu được lực rất cao…
Ngoài các sản phẩm cống tròn và cống hộp còn có các sản phẩm rãnh bê tông cũng được sử dụng nhiều cho các công trình thoát nước hiện nay, đặc biệt là trong các khu dân cư, các công trình yêu cầu cần được duy tu và lạo vét định kỳ

Với các đặc điểm và ưu nhược điểm như vậy hi vọng khách hàng sẽ lựa chọn được hai loại cống thoát nước phù hợp nhất với công trình cũng như giá tiền hợp lý nhất.

Mọi thông tin tham khảo về cống bê tông đúc sẵn cũng như cấu kiện bê tông đúc sẵn do CÔNG TY CỔ PHẦN VẬT LIỆU XÂY DỰNG SÔNG ĐÁY sản xuất và phân phối  có thể liên hệ trực tiếp qua:

Mọi thắc mắc, xin liên hệ Cống Bê Tông: 098 653 8188 hoặc để lại tin nhắn liên hệ để nhận được sự hỗ trợ từ nhân viên chăm sóc khách hàng trực tuyến.
Thẻ: , , , , ,

Chuyên mục: Tin tức

Bài viết liên quan Bài viết liên quan
098 653 8188