Sáng kiến hào kỹ thuật Busadco đạt giải thưởng Vifotec

Anh hùng lao động – Tiến sĩ Hoàng Đức Thảo, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc công ty TNHH MTV thoát nước và phát triển đô thị tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu gọi tắt là BUSADCO đã một lần nữa đứng lên nhận giải nhất về sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam trong “Lễ trao giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2013” (giải thưởng Vifotec 2013) dành cho “Nghiên cứu ứng dụng hào kỹ thuật bê tông cốt thép thành mỏng BUSADCO trong việc ngầm hóa hệ thống hạ tầng kỹ thuật ở các đô thị tại Việt Nam”( hào kỹ thuật Busadco).

Sản phẩm đã được ứng dụng một cách rộng rãi trong xây dựng hạ tầng kỹ thuật tại nhiều đô thị trong cả nước như Quảng Ngãi, Nam Định, TP HCM… Busadco đã lần thứ 7 nhận giải thưởng Vifotec. Và cũng đã được ban tổ chức đề cử và Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới trao tặng giải thưởng Wipo dành cho doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam vào năm 2013.

Anh hùng lao động Hoàng Đức Thảo tác giả của đề tài khoa học cũng nhận giải thưởng Wipo cho tác giả có công trình xuất sắc nhất năm. Trong buổi lễ, Busadco là 1 trong 5 doanh nghiệp trong cả nước vinh dự nhận giải thưởng Cúp vàng Sở hữu trí tuệ năm 2014.

Việc đào đường lên, lấp đường xuống đã tồn tại từ nhiều năm qua gây ra lãng phí rất nhiều tiền của ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và việc đi lại của người dân. Có rất nhiều thời điểm, tình trạng này trở thành một nỗi ám ảnh kinh hoàng của người dân tại nhiều đô thị lớn trong đó có Bà Rịa Vũng Tàu. Busadco đã sáng tạo ra sản phẩm khi tình trạng dây điện, điện thoại, cáp quang… trên đường phố Việt Nam rất loằng ngoằng và nhìn khá vướng mắt, xuống cấp gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

hào kĩ thuật

Các hạ tầng đô thị như cáp quang, cấp điện, cấp nước… đều được đặt chung trong hào kỹ thuật ở từng ngăn khác nhau. Vì thế mới ra mắt từ năm 2010 mà sản phẩm đã tạo được tiếng vang lớn vì những lợi ích đạt được. Được Cục Sở hữu trí tuệ cấp bằng độc quyền Giải pháp hữu ích năm 2013.

 

Sản phẩm sử dụng nguyên vật liệu chính là  xi măng bền sulfat, có tác dụng chống ăn mòn, chống xâm thực, giúp cho tăng cường độ bền vững của kết cấu công trình. Sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ bê tông cốt thép thành mỏng đúc sẵn của Busadco nên bê tông có độ chắc cần thiết, “siêu mỏng” 5-8cm.

 

Ưu điểm của sản phẩm

 

– Tiết kiệm không giam ngầm tại các đô thị

 

– Tiết kiệm quỹ đất

 

– Đảm bảo mỹ quan cho đô thị, giảm đào bới vỉa hè lòng đường…

 

Giảm giá thành sản phẩm, tiết kiệm nguyên vật liệu, giảm chi phí đầu tư, thuận tiện khi thi công lắp đặt và duy tu bảo dưỡng đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Rất nhiều tuyến đường tại Bà Rịa Vũng Tàu đã được ứng dụng sản phẩm và nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của UBND tỉnh với Quyết định số 1382/QĐ-UBND ngày 18/6/2013 về việc phê duyệt đề án nghiên cứu ứng dụng hào kỹ thuật  trong ngầm hóa hệ thống hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn tỉnh, theo đó yêu cầu bắt buộc sử dụng sản phẩm trong các dự án cải tạo và nâng cấp xây dựng mới đô thị.

 

Sản phẩm này không chỉ thể hiện năng lực trí tuệ của những người lao động sáng tạo tại Busadco mà còn thể hiện trí tuệ, công nghệ của người Việt, xây dựng tương lai bằng con đường ứng dụng khoa học một cách bền vững.

Mọi thông tin tham khảo về cống bê tông đúc sẵn cũng như cấu kiện bê tông đúc sẵn do CÔNG TY CỔ PHẦN VẬT LIỆU XÂY DỰNG SÔNG ĐÁY sản xuất và phân phối  có thể liên hệ trực tiếp qua:

Mọi thắc mắc, xin liên hệ Cống Bê Tông: 098 653 8188 hoặc để lại tin nhắn liên hệ để nhận được sự hỗ trợ từ nhân viên chăm sóc khách hàng trực tuyến.
Thẻ: , , , ,

Chuyên mục: Tin tức

Bài viết liên quan Bài viết liên quan
098 653 8188