Những điều có thể bạn chưa biết về bê tông

Thế giới sẽ như thế nào nếu kim loại và bê tông không được sử dụng trong việc xây dựng các công trình? Những tòa nhà cao tầng mà bạn nhìn thấy ở khắp mọi nơi sẽ không tồn tại. Tuy nhiên, liệu bê tông có thực sự tốt?cống bê tông đúc sẵn

Bê tông rất phổ biến vì nó linh hoạt, bền, và dễ chế tạo. Bài viết này sẽ giúp  bạn hiểu thêm về bê tông khi xây dựng công trình.cống bê tông đúc sẵn

Tổng quan cơ bản về bê tông:cống bê tông đúc sẵn

Bê tông là một trong những vật liệu xây dựng phổ biến nhất được sử dụng để phát triển các tòa nhà thương mại. Nó được tạo ra bằng cách trộn nước và xi măng, đông đặc lại do quá trình thuỷ hoá. Hỗn hợp đông đặc và đông kết sau khi được trộn đều cùng với các thành phần xây dựng khác được sử dụng để tạo liên kết.

cống bê tông

Các loại bê tông: cống bê tông đúc sẵn

Có nhiều loại bê tông khác nhau có thể được sử dụng để xây dựng các kết cấu bê tông. Một số loại bê tông phổ biến nhất bao gồm:

Bê tông xi măng trơn: được tạo ra bằng cách trộn xi măng với cốt liệu và nước theo tỷ lệ đã định. Tỷ lệ trộn phổ biến nhất là 1:2:4. Khi hỗn hợp cứng lại, nó trở thành một khối đồng nhất.

Bê tông nhẹ: là loại bê tông dễ chảy. Bê tông tự cân bằng với sự trợ giúp của trọng lực. Để có được loại bê tông này, người ta sử dụng cốt liệu nhẹ như đất sét, đá mài, đá bọt, và đá phiến nở. Loại bê tông này thường được sử dụng trên các tấm sàn, mái nhà và các tấm cửa sổ.

Bê tông cốt thép: là một trong những loại bê tông phổ biến nhất được sử dụng trong xây dựng hiện đại. Loại bê tông này sử dụng các thanh thép, lưới thép và dây cáp để tăng cường độ tổng thể của nó. Cốt thép được đặt ngay trước khi đổ bê tông. Điều này làm tăng cả khả năng chống chịu lực nén của bê tông và khả năng chống chịu lực kéo của théo.

cống bê tông

Ưu điểm của việc sử dụng bê tông làm vật liệu xây dựng:

Đây là một số lợi ích của việc sử dụng bê tông trong dự án xây dựng.

 Kinh tế cao

Giá thành sản xuất của bê tông rất thấp so với các vật liệu xây dựng khác. Tất cả các thành phần rất đơn giản và sẵn có. Để tạo ra bê tông, bạn chỉ cần trộn nước, xi măng và cốt liệu, tất cả đều có thể tìm thấy trên thị trường.

Dễ đúc và hình dạng

Hỗn hợp bê tông cuối cùng ở trạng thái lỏng nhớt. Do đó, nó có thể chảy và áp dụng các hình dạng và kích thước khác nhau tùy thuộc vào đầu ra mong muốn của bạn. Nó là vật liệu tốt nhất để sử dụng để đúc các hình dạng phức tạp trong một cấu trúc.

Hiệu quả năng lượng cao

cống bê tông đúc sẵn

Có đặc tính chống nước tuyệt vời

Bê tông có thể chịu nước tốt hơn gỗ và thép. Tuy nhiên, nó có thể bị ăn mòn nếu nước đang sử dụng có chứa hoá chất. Tuy nhiên, nó có thể chịu mọi hao mòn tốt hơn các vật liệu xây dựng khác. Đặc tính này làm cho nó trở nên lý tưởng để xây dựng ở những khu vực cần kết cấu ngập nước.

Có khả năng chịu nhiệt độ cao

So với các vật liệu xây dựng khác, bê tông có thể chịu nhiệt độ tốt hơn. Nó có thể chịu nhiệt từ đám cháy từ 2 đến 6 giờ, giúp lính cứu hoả có đủ thời gian để thực hiện hoạt động cứu hộ trong trường hợp đám cháy bùng phát.

Không yêu cầu bảo trì nhiều

Không cần sơn hoặc phủ thường xuyên lên kết cấu bê tông để bảo vệ nó khỏi tác động của thời tiết. Vì lớp phủ chỉ cần được thay thế khi cần thiết, phí bảo trì tương đối thấp.

Một số hình ảnh về cấu kiện bê tông đúc sẵn: 

Cống vuông đúc sẵn cống bê tông đúc sẵn cống bê tông đúc sẵn

Mọi thông tin tham khảo về cống bê tông đúc sẵn cũng như cấu kiện bê tông đúc sẵn do CÔNG TY CỔ PHẦN VẬT LIỆU XÂY DỰNG SÔNG ĐÁY sản xuất và phân phối  có thể liên hệ trực tiếp qua:

Mọi thắc mắc, xin liên hệ Cống Bê Tông: 098 653 8188 hoặc để lại tin nhắn liên hệ để nhận được sự hỗ trợ từ nhân viên chăm sóc khách hàng trực tuyến.
Thẻ: , , ,

Chuyên mục: Tin tức

Bài viết liên quan Bài viết liên quan
098 653 8188