Nắp cống tròn nghệ thuật ở Nhật Bản

Nhật Bản là một quốc gia nghèo về tài nguyên thiên nhiên, khí hậu và địa hình đều không thuận lợi rất hay phải hứng chịu những trận bão lớn. Nhưng những người Nhật lại là những người có ý chí và kỉ luật luôn không ngừng sáng tạo. Những chiếc nắp cống nghệ thuật trên đường phố ở quốc gia này cũng là sản phẩm của những sự sáng tạo đó. cống tròn

Nắp cống được lấy cảm hứng từ nghệ thuật. cống tròn

 

Những hình ảnh nghệ thuật đều được bắt gặp ngay trên những con phố hay những quán ăn, quán kinh doanh tại Nhật. Trên những con phố ở nơi đây khiến cho các du khách tham quan sẽ khá ngạc nhiên khi thấy những chiếc nắp cống được đặt trên các hố ga được trang trí rất cẩn thận và tỉ mỉ với những hình ảnh mang tính lịch sử văn hóa từ những động thực vật… đến các địa điểm và các lễ hội của các địa phương, và rất nhiều hình ảnh khác nhau của văn hóa Nhật.

Nguồn gốc của nắp cống nghệ thuật

Từ những năm 1980 ở đây bắt đầu muốn chuyển hóa hệ thống cống thoát nước. Tại thời điểm đó , ở Nhật thường xuyên sử dụng các nắp cống có hình dạng hay kích thước hình học giống các nước khác. Nhưng tại một văn phòng cấp cao của Bộ xây dựng Nhật Bản đã nghĩ ra một ý tưởng rấy táo bạo là sẽ tạo nên trào lưu trang trí những chiếc nắp cống, nắp hố ga cho người dân tự thiết kế. Mục đích giúp cho người dân có thể ý thức rõ hơn về sự tốn kém của những chiếc nắp cống này, đồng thời họ cũng muốn tạo ra sự đa dạng và đỡ nhàm chán hơn khi nhìn những chiếc nắp cống, vốn được xem là những vật vô tri vô giác ở trên đường phố. cống tròn

cống tròn

Đỉnh cao của nghệ thuật từ những chiếc nắp cống đơn giản

 

Ở các thành phố đều đã tạo nên một cuộc cạnh tranh trong việc thiết kế các nắp cống từ những người đi tiên phong này. Làm nên sự đa dạng và đẳng cấp hơn trong các thiết kế về nắp cống, giúp cho những con người ở xứ sở hoa anh đào ngàng càng đam mê nghệ thuật hơn. Từ đó, những bộ sư tập nắp cống mang đạm phong cách và đặc tính cơ bản tại nơi đặt nó sẽ được ra đời và chúng ta sẽ có được dịp để chiêm ngưỡng những tác phẩm đó. Những hình ảnh tuyệt vời ở Nhật Bản như núi Phú Sĩ, hoa cẩm chướng ở Isshiki…. đều được đưa vào hình ảnh ở các nắp cống thể hiện được sự tự hào của người dân với những hình ảnh đặc sắc này.

 

Theo thống kê, những chiếc nắp cống nghệ thuật ở đây lên tới con số là 6000 chiếc, thể hiện rất nhiều sự phổ biến của trên đường phố, thu hút rất nhiều khách nước ngoài đến tham quan và thưởng lãm.

Mọi thông tin tham khảo về cống bê tông đúc sẵn cũng như cấu kiện bê tông đúc sẵn do CÔNG TY CỔ PHẦN VẬT LIỆU XÂY DỰNG SÔNG ĐÁY sản xuất và phân phối  có thể liên hệ trực tiếp qua:

Mọi thắc mắc, xin liên hệ Cống Bê Tông: 098 653 8188 hoặc để lại tin nhắn liên hệ để nhận được sự hỗ trợ từ nhân viên chăm sóc khách hàng trực tuyến.
Thẻ: , , , ,

Chuyên mục: Tin tức

Bài viết liên quan Bài viết liên quan
098 653 8188