Giới thiệu về thép cán nguội trong sản xuất cấu kiện bê tông đúc sẵn

Thép cán nguội là một loại thép được sử dụng để làm ra rất nhiều các loại cống khác nhau đặc biệt là cống hộp kỹ thuật. Bài viết này tôi sẽ chia sẻ cho các bạn đôi nét về loại thép này. cấu kiện bê tông đúc sẵn

 

Đây là một quá trình sản xuất, công đoạn cuối cùng để chế tạo ra thép giúp tạo ra áp lực để chế biến thép nguyên liệu tạo hình cho đến khi đạt được cấu hình cuối cùng của thành phẩm. Lúc đó thép sẽ được đi qua một loạt các con lăn hoặc các hình thức khác như cán, cuộn, dập, uốn…

thép cán nguội

Quá trình cán cán nguội được diễn ra ở nhiệt độ thấp có khi còn gần tương đương với nhiệt độ phòng bình thường. Quy trình cán nguội sẽ làm biến dạng một phần nào đó của sản phẩm tuy nhiên sẽ không làm thay đổi cấu tạo vật chất của thép để không tạo ra một lực quá lớn làm biến dạng và khó kiểm soát được có thể gây đứt, nứt bê mặt vì vậy quá trình sản xuất cán dập nguội phải được kiếm soát một cách hết sức chặt chẽ.

 

Khác với sản xuất cống tròn bê tông thì quy trình vận hành thép cán nguội trong cống hộp thường sử dụng các dung dịch chuyên dụng để làm mát sản phẩm trong suốt quá trình diễn ra công đoạn sản xuất. Vì vậy thép sẽ không biến đổi được cấu tạo vật chất bên trong nhờ việc kiểm soát nhiệt độ duy trì một cách đều đặn.

 

Thép cán nguội khi ra thành phẩm sẽ rất mịn và có màu xám, nhờ vậy sản phẩm rất được người dùng ưa chuộng vì có độ thẩm mỹ cũng như tính năng của sản phẩm tốt thích hợp với các sản phẩm sử dụng nó để sản xuất.

thép cán nguội

Về mặt dung sai thì cán nguội khi được chế biến ra sản phẩm thì sẽ rất chính xác về kích thước và các tiêu chí khác khi được đặt ra trước quá trình sản xuất vì lúc đó cán đã được trải qua quá trình làm nguội nên độ chính xác sẽ trở nên rất cao. Quy trình cán nguội thành vật liệu sẽ tốn ít dung sai vì khi đó thép thành phẩm đang nóng, tự nguội đi không thể kiểm soát được quá trình tự biến dạng.

 

Thép cán nguội thường là các tấm cán mỏng bằng phẳng, chi tiết hình tròn, hình vuông vì thường được giới hạn trong một số hình dạng chủ yếu. Tóm lại đó là khả năng ra được các thành phẩm có bề mặt mịn với dung sai sẽ có thể kiểm soát được chặt chẽ hơn.

Mọi thông tin tham khảo về cống bê tông đúc sẵn cũng như cấu kiện bê tông đúc sẵn do CÔNG TY CỔ PHẦN VẬT LIỆU XÂY DỰNG SÔNG ĐÁY sản xuất và phân phối  có thể liên hệ trực tiếp qua:

Mọi thắc mắc, xin liên hệ Cống Bê Tông: 098 653 8188 hoặc để lại tin nhắn liên hệ để nhận được sự hỗ trợ từ nhân viên chăm sóc khách hàng trực tuyến.
Thẻ: , , , ,

Chuyên mục: Tin tức

Bài viết liên quan Bài viết liên quan
098 653 8188