Giới thiệu sơ đồ hệ thống thoát nước chung

cống bê tông

Ngày nay, vấn đề xả thải trực tiếp ra môi trường đang được xem là vấn nạn ở nước ta. Việc các chất thải chưa qua xử lý được xả thẳng ra môi trường sẽ có tác động rất lớn đến môi trường sống của con người và các loại động thực vật. Đã có rất nhiều vụ vi phạm được phát hiện và bị trừng phạt. Có thể nói, hệ thống thoát nước chung chính là cứu tính cho các chất thải sinh hoạt lỏng của người dân và doanh nghiệp. Nhờ có hệ thống này mà các loại chất thải đưa ra môi trường cũng an toàn hơn. Vậy làm thế nào để xây dựng một hệ thống thoát nước chung. Hãy cùng tìm hiểu ngay ở bài viết dưới đây.cống bê tông

Hệ thống thoát nước chung là gì?  cống bê tông

Hệ thống thoát nước chung là một hệ thống bao gồm tất cả các loại nước thải như nước thải sinh hoạt, nước mưa, nước thải sinh ra từ quá trình sản xuất được xả chung vào một hệ thống, dẫn đến một công trình xử lý.

Hệ thống thoát nước chung đang được sử dụng khá bổ biến ở nước ta hiện nay, đặc biệt tại các khu dân cư, khu vực nội thành có nhiều toà nhà người dân sinh sống.

hệ thống thoát nước

Nhiệm vụ chính của hệ thống thoát nước chung là vận chuyển nhanh chóng các loại nước thải ra khỏi khu dân cư và nhà máy sản xuất, khử trùng những loại nước này tới tiêu chuẩn cần thiết.

Hệ thống thoát nước chung được sử dụng cho các khu vực có nhiều khu nhà nhiều tầng có các đặc điểm sau:

 • Gần nguồn nước có dòng chảy mạnh, cho phép xả nước mưa và nước mặt.
 • Số lượng trạm bơm hạn chế và áp lực bơm thấp
 • Cường độ q20 nhỏ hơn 801/s.ha

Ưu nhược điểm của hệ thống thoát nước chung

Ưu điểm: cống bê tông

 • Hệ thống thoát nước chung đảm bảo tốt về mặt vệ sinh do các loại nước thải hầu hết đều được xử lý tốt trước khi đưa ra môi trường.
 • Chi phí quản lý thấp hơn những khu xây dựng nhà cao tầng, những khu đô thị gần nguồn nước lớn.
 • Do được xây dựng dành riêng cho những khu dân cư có mật độ đông nên chiều dài mạng lưới thoát nước chung sẽ ngắn hơn so với hệ thống riêng lẻ.

Nhược điểm: cống bê tông

 • Không phù hợp với những khu nhà thấp tầng và khoảng cách giữa các khu vực xa nhau.
 • Công tác quản lý điều phối trạm bơm và trạm xử lý phức tạp và khó đạt hiệu quả mong muốn đo lượng nước mưa chảy tới trạm bơm trạm xử lý không liên tục.
 • Cần phải xây dựng đường kính thoát nước lớn, dễ gây lãng phí vào mùa khô
 • Chi phí xây dựng ban đầu khá lớn.
 • Chỉ phù hợp xây dựng ở những khu vực nằm cạnh sông lớn hay những nơi không có phương án xử lý nước thích hợp.cống tròn

Sơ đồ hệ thống thoát nước chung cống bê tông

Hệ thống thoát nước chung hiện tại sẽ bao gồm 5 phần chính: trạm xử lý, trạm bơm, giếng tràn xả nước mưa, cống góp chính, cống góp.

Để giảm bớt các áp lực nước đến các trạm bơm và trạm xử lý, miếng tràn thường được xây dựng ở các đoạn đầu cống góp và cống chính để dẫn lượng nước mưa đổ ra các nguồn nước bên cạnh.

Công ty cổ phần vật liệu xây dựng Sông Đáy– Đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm, vật liệu xây dựng

Để xây dựng được một hệ thống thoát nước chung chất lượng, có độ bền với thời gian thì việc lựa chọn các sản phẩm chất lượng là điều cần ưu tiên hàng đầu.

Tại công ty chúng tôi, các nhà thầu – chủ đầu tư sẽ được cung cấp đầy đủ các sản phẩm bê tông đúc sẵn với nhiều mẫu mã, đáp ứng tất cả nhu cầu của khách hàng. Các sản phẩm của chúng tôi có thể kể đến như: cống hộp, cống tròn, cống ly tâm.

cống bê tông

Mọi thông tin tham khảo về cống bê tông đúc sẵn cũng như cấu kiện bê tông đúc sẵn do CÔNG TY CỔ PHẦN VẬT LIỆU XÂY DỰNG SÔNG ĐÁY sản xuất và phân phối  có thể liên hệ trực tiếp qua:

 

Cong ty con

Mọi thắc mắc, xin liên hệ Cống Bê Tông: 098 653 8188 hoặc để lại tin nhắn liên hệ để nhận được sự hỗ trợ từ nhân viên chăm sóc khách hàng trực tuyến.
Thẻ: , , , , ,

Chuyên mục: Tin tức

Bài viết liên quan Bài viết liên quan
098 653 8188