Cống bê tông và cách tăng tuổi thọ cho công trình xây dựng

Cách tăng tuổi thọ cho công trình xây dựng

Để xây dựng được một công trình xây dựng đòi hỏi tốn nhiều công sức, thời gian và tiền bạc. Chính vì thế việc giữ gìn và tìm cách tăng tuổi thọ cho công trình xây dựng là một trong những nhiệm vụ rất quan trọng. Nó không chỉ góp phần bảo vệ công trình mà còn bảo vệ sức khỏe, tính mạng của con người. cống bê tông

cống bê tông

Cách tăng tuổi thọ cho công trình xây dựng tốt nhất

Có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Chính vì thế đòi hỏi chúng ta cần thực hiện một cách chính xác, nghiên cứu kỹ lưỡng tất cả các hạng mục trước khi đưa vào sử dụng. Muốn bảo vệ tốt cho công trình cần phải bảo vệ từ bên trong ra bên ngoài.

Cách tăng tuổi thọ cho công trình xây dựng từ bên ngoài

Cách tăng tuổi thọ cho công trình xây dựng đầu tiên chính là công trình cần có thiết lế và kết cấu ổn định, chuẩn mực. Tức là ngay từ khâu làm nền móng, khung sườn tới các chi tiết kiến trúc đều phải được thực hiện cẩn thận nhất.

Khâu chọn vật liệu để thực hiện cũng vô cùng quan trọng. Ví dụ như muốn tạo các khối bê tông cốt thép chắc chắn cần có bê tông tươi đảm bảo độ dẻo cao. Để làm được điều này cần sử dụng một loại xi măng chất lượng. Bên cạnh đó, cần các vật liệu trộn lẫn khác như sỏi, cát, nước phải sạch. Khi trộn cần trộn đều, đúng theo tỷ lệ. Đối với sắt thép cần chọn đúng kích thước, chủng loại, kiểm tra chất lượng thép có đủ độ cứng, độ uốn hay không. Tránh trường hợp sử dụng những loại thép kém chất lượng có nhiều tạp chất  khiến cho thép giòn, dễ gãy.

Vật liệu quan trọng khác như: Gạch làm từ đất sét rất tốt nhưng cần nung chín đủ nhiệt độ. Đối với gỗ thì nên sử dụng những loại gỗ thịt, chắc chắn, gỗ đã qua xử lý tẩm sấy, chống mối mọt,… cống bê tông

Cách tăng tuổi thọ cho công trình xây dựng từ bên trong cống bê tông

Kết cấu bê tông rất quan trọng trong một công trình xây dựng. Chính vì thế Cách tăng tuổi thọ cho công trình xây dựng chính là bảo vệ những khối bê tông cốt thép này.

Cần sử dụng các vật liệu chống thấm để bảo vệ bê tông cốt thép như sử dụng các loại sơn chuyên dụng để bảo vệ cốt thép. Còn đối với những lớp gạch bao bọc khối bê tông cốt thép cũng nên dùng các sản phẩm chống thấm. Để ngăn chặn sự ôxi hóa có thể ăn mòn bê tông ảnh hưởng đến chất lượng cốt thép bên trong.

Những hư hỏng của bê tông cốt thép thường không nhìn thấy được bằng mắt. Chính vì thế cần thường xuyên kiểm tra, đo lường để phát hiện các khu vực ăn mòn và có những phương pháp chuyên dụng để khắc phục tình trạng này.

Đối với cốt sắt thép để dạng chờ trên đầu cột, trên đà, sàn trần cần được sơn chống gỉ sét hoặc bịt lại. Đối với những công trình xây dựng là nhà ở tốt nhất trần nhà nên trồng các loại cây xanh nhỏ để che chắn, hạn chế ánh nắng mặt trời. Hoặc sử dụng các loại ngói để lợp che chắn cho trần nhà.

Như vậy, có thể thấy Cách tăng tuổi thọ cho công trình xây dựng cần kết hợp nhiều cách khác nhau. Ngay từ ban đầu chuẩn bị nguyên vật liệu cần theo tiêu chuẩn đến công đoạn thi công phải cẩn thận, đúng tỷ lệ, khoa học mới có thể giúp nâng cao tuổi thọ công trình.

Mọi thông tin tham khảo về cống bê tông đúc sẵn cũng như cấu kiện bê tông đúc sẵn do CÔNG TY CỔ PHẦN VẬT LIỆU XÂY DỰNG SÔNG ĐÁY sản xuất và phân phối  có thể liên hệ trực tiếp qua:

Mọi thắc mắc, xin liên hệ Cống Bê Tông: 098 653 8188 hoặc để lại tin nhắn liên hệ để nhận được sự hỗ trợ từ nhân viên chăm sóc khách hàng trực tuyến.
Thẻ: , , , ,

Chuyên mục: Tin tức

Bài viết liên quan Bài viết liên quan
098 653 8188