Cống bê tông và cách khắc phục ăn mòn bê tông cốt thép

Cách khắc phục ăn mòn bê tông cốt thép

Vì sao cần tìm ra các cách khắc phục ăn mòn bê tông 

Như chúng ta đã biết vật liệu bê tông cốt thép chiếm đến 70% các vật liệu được dùng trong xây dựng. Chính vì thế nếu như tuổi thọ của bê tông cốt thép suy giảm có ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng công trình. Thậm chí có thể khiến công trình bị phá hủy hoàn toàn. Nếu tìm ra các cách khắc phục ăn mòn bê tông có thể tăng thời gian sử dụng cho công trình. Không gây ra những tiềm ẩn nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng con người. cống bê tông

ăn mòn bê tông

Nếu như một công trình có nguy cơ bị hỏng do bê tông cốt thép ăn mòn thì việc sửa chữa thường rất khó khăn và tốn kém. Chính vì thế cần có những biện pháp khắc phục ăn mòn bê tông ngay từ ban đầu.

Cách khắc phục ăn mòn bê tông cốt thép do cacbonat gây ra cống bê tông

Bê tông cốt thép là một trong những vật liệu xây dựng được đánh giá có độ bền lâu, có tuổi thọ cao. Tuy nhiên, trong quá trình tồn tại lâu dài với thời gian cùng với ảnh hưởng của nhiều yếu tố bê tông cốt thép vẫn có nguy cơ bị ăn mòn và hư hỏng. Trong đó ảnh hưởng của chất cacbonat tới tuổi thọ của bê tông rất lớn. Vậy có cách khắc phục ăn mòn bê tông không? Đó là những cách nào? Dưới đây là những thông tin chi tiết nhất .

Cacbonat hoá ăn mòn BT cốt thép như thế nào?

Khi chúng ta tiến hành cho cốt thép vào trong bê tông vẫn sẽ có những kẽ hở là những lỗ nhỏ li ti mắt thường không thể nhìn thấy được. Trong các lỗ hổng này có chứa nhiều dung dịch Canxi hydroxit hoà tan (Ca(OH)2). Tuy nhiên, trong môi trường sẽ có sự hiện diện của CO2, nước và Ca(OH)2 tạo nên canxi cacbonat. cống bê tông

Độ PH an toàn của bê tông ở ngưỡng 12-13. Sau khi trung hòa những chất trên độ PH của bê tông giảm xuống 9. Và từ đây bê tông cốt thép có khả năng bị ăn mòn.

Cách khắc phục ăn mòn bê tông do cacbonat cống bê tông

Để tăng độ bền của khối bê tông cốt thép, cách tốt nhất để khắc phục này chính là hạn chế nguyên nhân sinh ra nó. Trong quá trình đổ bê tông tươi trước khi cốt thép cho vào hãy hạn chế tối đa những lỗ hổng. Cách tốt nhất là sử dụng những vật liệu tốt, sạch, trộn đúng theo tỷ lệ và tiến hành trộn thật đều để tăng tính dẻo, tính bền cho khối bê tông.

Trong trường hợp nếu như lo sợ độ PH của bê tông có thể giảm gây ra sự ăn mòn BT cốt thép bên trong. Chúng ta có thể xử lý bằng cách hãy sử dụng một số loại sơn phủ lên các cốt thép để hạn chế sự ăn mòn như: xi măng-bitum, xi măng – polistyrol, xi măng- sơn.

Nếu như những biện pháp trên vẫn không thể bảo vệ được bê tông cốt thép khỏi nguy cơ ăn mòn thì chúng ta nên áp dụng một số biện pháp khoa học đặc biệt khác. Các biện pháp này cần đến sự tư vấn của các chuyên gia. Tùy thuộc vào những công trình cụ thể sẽ có những phương pháp khác nhau. Vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như đất nền, địa hình, môi trường xung quanh…

Mọi thông tin tham khảo về cống bê tông đúc sẵn cũng như cấu kiện bê tông đúc sẵn do CÔNG TY CỔ PHẦN VẬT LIỆU XÂY DỰNG SÔNG ĐÁY sản xuất và phân phối  có thể liên hệ trực tiếp qua:

Mọi thắc mắc, xin liên hệ Cống Bê Tông: 098 653 8188 hoặc để lại tin nhắn liên hệ để nhận được sự hỗ trợ từ nhân viên chăm sóc khách hàng trực tuyến.
Thẻ: , , , ,

Chuyên mục: Tin tức

Bài viết liên quan Bài viết liên quan
098 653 8188