Cống bê tông và bê tông được tạo thành như thế nào

Bê tông được tạo thành như thế nào cống bê tông

Như chúng ta đã biết bê tông được đánh giá là một trong những vật liệu quan trọng không thể thiếu trong xây dựng. Nó là vật liệu chính, chiếm đến 70%v trong các công trình xây dựng hiện nay. Vậy bê tông được tạo thành như thế nào? Nhiều người muốn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này để có thể có những lựa chọn tốt nhất cho công trình. cống bê tông

Khái niệm bê tông

Bê tông hay chúng ta vẫn thường gọi là bê tông tươi chúng là hỗn hợp bao gồm nhiều vật liệu trong xây dựng gắn kết lại với nhau. Trong đó bao gồm các loại keo dính là xi măng và nước để liên kết với các vật liệu khác như cát, đá, sỏi. Người ta sẽ tiến hành trộn đều hỗn hợp này với nhau theo tỷ lệ khoa học tốt nhất trong xây dựng. Khi trộn lẫn các vật liệu với nhau sẽ xảy ra quá trình hydrat hóa khiến cho tất cả các vật liệu dính với nhau và tạo thành một khối cứng như đá sau khi đã khô đông cứng. cống bê tông

Cách tạo thành bê tông Cống bê tông

Bê tông có tính dẻo nhưng khi khô lại đông cứng rất chắc chắn, khó bị ăn mòn. Tuy nhiên, không phải không có thể bị phá hủy bởi nhiều yếu tố khác nhau.

Để tạo ra một khối bê tông đạt tiêu chuẩn và có độ bền cao thì chúng ta cần chú ý ở sự phân chia và pha trộn tỉ mỉ giữa các thành phần vật liệu tạo nên bê tông. Nếu như lượng xi măng ít quá có thể khiến cho các vật liệu khó kết dính với nhau. Nếu như lương xi măng quá nhiều bê tông tươi vẫn có thể đông cứng nhưng lại có nguy cơ dễ bị vỡ, bị nứt.

Để tìm hiểu thêm về cấu kiện bê tông đúc sẵn click tại đây

Các vật liệu và xi măng chỉ được kết dính với nhau khi có nước. Chú ý nên sử dụng nước sạch, không lẫn rác thải sẽ giúp cho khối bê tông nâng cao khả năng kết dính và tăng tuổi thọ cao hơn. cống bê tông

Trong xây dựng người ta đưa ra một thông số chung để trộn tỷ lệ của khối bê tông như sau: Xi măng từ 10-15%, cát và đá 60-70%, 15-20% là nước. Phần còn lại là sự tiếp xúc không khí giữa bề mặt bê tông có thể từ 5-8%.

Trước đây, tại các công trình xây dựng nhỏ lẻ người ta thường tiến hành trộn bê tông bằng thủ công. Tức là dùng sức người để pha trộn theo tỷ lệ sau đó tiến hành đổ nước rồi lại trộn đều để tạo thành một khối bê tông tươi hoàn chỉnh. Tuy nhiên, hiện nay tại các công trình xây dựng đa phần đều sử dụng máy móc trong việc pha trộn bê tông. Đầu tiên, cần pha trộn các vật liệu với nhau đúng theo tỷ lệ, sau đó sẽ cho vào máy để trộn đều hỗn hợp và tạo ra khối bê tông tươi hoàn chỉnh.

cống bê tông

bê tông

Khối bê tông tươi có thể được phân nhỏ đến nhiều điểm khác nhau nhưng chủ yếu được dùng để gắn kết các vật liệu khác với nhau như gạch, ngói, sắt thép. Đối với những bê tông tiến hành cho cốt thép nên chia thép tỷ lệ 3-6% tổng toàn khối. Chỉ khi thực hiện đúng theo tiêu chuẩn thì mới có thể đảm bảo tuổi thọ bê tông cốt thép tốt nhất. Đây cũng chính là một cách để bảo vệ công trình xây dựng có tuổi thọ cao hơn.

Tất cả thông tin về cống bê tông đúc sẵn,cấu kiện bê tông chất lượng cao có thể tham khảo thêm tại: CÔNG TY CỔ PHẦN VẬT LIỆU XÂY DỰNG SÔNG ĐÁY hoặc có thể liên hệ trực tiếp thông qua

Tham khảo: Sản phẩm

FanPage: https://www.facebook.com/congbetong2020/

Mọi thắc mắc, xin liên hệ Cống Bê Tông: 098 653 8188 hoặc để lại tin nhắn liên hệ để nhận được sự hỗ trợ từ nhân viên chăm sóc khách hàng trực tuyến.
Thẻ: , , , , ,

Chuyên mục: Tin tức

Bài viết liên quan Bài viết liên quan
098 653 8188