Cống bê tông-So sánh công nghệ ly tâm và công nghệ rung ép

So sánh công nghệ ly tâm và công nghệ rung ép

Công nghệ ly tâm (LT) và công nghệ rung ép (RE) là hai công nghệ được sử dụng khá phổ biến hiện nay trong việc sản xuất các loại ống cống bê tông. Bài viết này chúng ta sẽ cùng so sánh hai công nghệ xem công nghệ nào thuận lợi nhất trong nghành sản xuất ống cống.

Tổng quan

RE lõi rung trung tâm được thiết kế thành nhiều tằng giúp cho đảm bảo lực rung được phân bố hoàn toàn trên cống giúp cho lượng bê tông được trải đều trên cống. Sản xuất ra những loại cống có kích thước chỉ từ 300 – 1500 mm.

 

LT sản xuất ra những loại cống có kích thước từ 200 – 2000 mm thường dùng để sản xuất chủ yếu ống cống ly tâm và một số loại cống cống khác.

Ưu điểm

Hai công nghệ đều những có những ưu điểm tạo nên thương hiệu và chất lượng riêng của từng loại ống cống sản xuất ra.

 

LT có chi phí đầu tư ban đầu thấp chỉ khoảng 3 tỉ đồng và việc sửa chữa sản phẩm nhanh chóng và thuận lợi. Vì vậy đa số những doanh nghiệp sử dụng công nghệ đều là những doanh nghiệp nhỏ ít vốn để đầu tư. Như vậy sẽ giúp họ an toàn hơn trong việc kinh doanh và đảm bảo được việc sửa chữa công nghệ không tốn quá nhiều chi phí.

cống bê tông

RE những loại ống cống rung lõi được sản xuất ra từ công nghệ này đều được dựa trên một dây chuyền hoàn toàn tự động, với năng suất 8 phút 1 sản phẩm đảm bảo những sản phẩm sản xuất ra một cách nhanh chóng, thuận lợi chi phí về lực lượng lao động sẽ được giảm ở mức tối đa so với LT. Sẽ không có chất thải công nghệ đồng thời những sản phẩm sản xuất đạt chất lượng tốt là ưu điểm nổi trội của công nghệ này giúp cho khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng vào công trình mà không cần lo lắng trong việc sửa chữa cũng như mức độ rủi ro của sản phẩm. Hơn nữa doanh nghiệp có thể định cư một cách lâu dài tại nơi sản xuất vì công nghệ rất thân thiện với môi trường không ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.

Nhược điểm

LT năng suất để sản xuất ra những loại ống cống bê tông rất thấp chỉ từ 28 đến 30 sản phẩm trong 8 giờ quá thấp so với RE khiến cho các khách hàng khi đặt hàng sản phẩm cần phải rất lưu ý về vấn đề thời gian để phù hợp với tiến độ của công trình. Chính vì chậm như vậy mà đội đội ngũ công nhân cần cho công nghệ này lên đến 15 người một con số quá lớn so với con số 7 của RE. Cùng với đó không dựa trên một dây chuyền nên chất lượng sản phẩm đa số phụ thuộc vào đội ngũ nhân công, vì vậy chất lượng sản phẩm sẽ không được đồng đều không đảm bảo tối đa về chất lượng khi cung cấp ra thị trường.

 

Ngược lại thì nhược điểm của RE là chi phí đầu tư lớn khoảng 14 tỉ đồng nhưng chúng ta có thể thấy tiền nào của đấy, việc sử dụng công nghệ này mang lại quá nhiều thuận lợi cho nhà sản xuất cũng như khách hàng của họ. Máy âm được đặt dưới đất nên việc bảo dưỡng, sữa chữa sản phẩm cũng khá khó khăn khi có sự cố nhưng hoàn toàn cũng có thể khắc phục được.

 

Như vậy, qua những so sánh của chúng tôi ở trên đã cho các bạn một cái nhìn rõ nét hơn về hai công nghệ đang được sử dụng phổ biến ở thời điểm hiện nay trong việc sản xuất ra các loại ống công bê tông và mong các bạn sẽ có sự lựa chọn để phục vụ cho quá trình hoạt động và kinh doanh của mình.

Mọi thông tin tham khảo về cống bê tông đúc sẵn cũng như cấu kiện bê tông đúc sẵn do CÔNG TY CỔ PHẦN VẬT LIỆU XÂY DỰNG SÔNG ĐÁY sản xuất và phân phối  có thể liên hệ trực tiếp qua:

Mọi thắc mắc, xin liên hệ Cống Bê Tông: 098 653 8188 hoặc để lại tin nhắn liên hệ để nhận được sự hỗ trợ từ nhân viên chăm sóc khách hàng trực tuyến.
Thẻ: , , , , ,

Chuyên mục: Tin tức

Bài viết liên quan Bài viết liên quan
098 653 8188