Cống Bê Tông Được Sản Xuất Theo Công Nghệ Tân Tiến 2023

cống bê tông

Hiện nay, quy trình sản xuất cống bê tông hiện đại theo công nghệ tiên tiến đang rất phát triển. Tại congbetongducsan.com,  dây chuyền sản xuất cống bê tông hàng loạt, bê tông cốt thép đúc sẵn sử dụng phương pháp mới, mẫu mã đẹp, đa dạng, đồ bền chắc cao. Nhờ vậy mà sản phẩm chất lượng hơn, giá thành sản phẩm rẻ hơn. cống bê tông chất lượng

Cùng congbetongducsan.com tìm hiểu quy trình sản xuất ống bê tông tân tiến 2023 thông qua bài viết sau đây nhé.

1. Cống bê tông thường sử dụng để làm gì?

Cống thường được xây dựng dưới đường cao tốc hoặc đường sắt, được sử dụng để thoát nước hoặc vận chuyển cáp điện từ bên này sang đường khác.

cống bê tông

Ống cống bê tông bao gồm các loại: cống tròn, cống hình hộp, cống hình elip hoặc cống vuông nói chung.

Trong đó, cống tròn sở hữu những ưu điểm riêng biệt, chịu lực với chức năng chịu lực tải khá lớn. Cống tròn đảm bảo được quá trình thi công và sử dụng,

2. Các tiêu chuẩn đánh giá một cống bê tông chất lượng

Để hình thành nên cống bê tông đúc sẵn có tính đồng bộ đến từng sản phẩm riêng lẻ, đem lại hiệu quả kinh tế cho các nhà đầu tư mỗi khi có nhu cầu sử dụng. Cần có sự tham gia của rất nhiều loại nguyên vật liệu tốt và chất lượng.cống tròn BTCT D2500

 • Cống hộp bê tông đúc sẵn theo tiêu chuẩn TCVN 9116:2012.
 • Các điểm gồ lên lõm xuống của sản phẩm không quá 5mm đồng thời bề mặt bên trong và bên ngoài phẳng đều giúp cho cống có độ mịn cần thiết hơn nữa tính thẩm mỹ và hiệu quả thoát nước sẽ được nâng cao.
 • Cường độ bê tông đảm bảo đúng và đều theo yêu cầu của tiêu chuẩn thiết kế.
 • Khả năng chịu được tải trọng của cống tuân theo tiêu chuẩn thiết kế về chịu tải, đạt được 3 loại lực: cấp T, cấp TC, cấp C. Giúp cho cống có độ bền vững và an toàn hơn khi đi vào sử dụng.
 • Cống hộp bê tông đúc sẵn là loại cống thoát nước nên sản phẩm có tính năng chống thấm rất tốt khi phải làm việc ở chế độ áp lực cao.
 • Giá cống bê tông cốt thép vô cùng hợp lý để quý khách hàng có thể lựa chọn.

Ngoài ra, còn phải đáp ứng khả năng chống thấm của cống bê tông đúc sẵn. Đây là tính năng chống các chất thải độc hại, chứa hóa chất cũng không thể xâm nhập và tiếp cận ra môi trường bên ngoài trước khi chưa được xử lý.

3. Quy trình sản xuất ống cống bê tông hiện đại

Cống bê tông đúc sẵn được sản xuất tại congbetongducsan.com theo tiêu chuẩn thiết kế riêng. Trên hệ thống dây chuyền sản xuất tự động, hiện đại, có sự giám sát của những người có chuyên môn, giàu kinh nghiệm.

Quy trình thi công ống cống bê tông đúc sẵn:

Với sự hiện đại ngày nay, hệ thống thoát nước cổ điển như các con kênh thoát nước, các mương máng đã được nâng cấp thành hệ thống ống cống thoát nước bê tông hiện đại. Cho đến tận bây giờ, hệ thống ống cống cấu thành từ bê tông đã thay thế hoàn toàn các mương máng cũ.

cống hộp đúc sẵn

Bước 1: Đào hố móng cống bê tông

Đây là bước đầu tiên trong quy trình thi công ống cống bê tông đúc sẵn tiêu chuẩn. Việc thi công đào hố móng phải đảm bảo các thứ tự sau:

 • Bắt đầu đào hố móng ống cống bằng máy xúc, các chất thải đất đá phải được đem đến đúng nơi quy định.
 • Hút nước khỏi hố móng ống cống (nếu có) bằng máy bơm nước.
 • Đặc biệt trong quá trình thực hiện, kỹ sư luôn phải sử dụng máy toàn đạc và máy thủy bình ống cống đúc sẵn. Nhằm giám định vị trí và kiểm soát độ chênh cao của hố móng ống cống.
 • Trong trường hợp đào hố móng cống gặp nền đất mềm. Thợ thi công không được đào sâu hơn cao trình thiết kế ống cống đúc sẵn. Phần bị đào quá cao trình thiết kế ống cống bê tông đúc sẵn cần được bù lại bằng vật liệu tương ứng hoặc các loại đá, sỏi, cát,…
 • Cần để lại một lớp bảo vệ trước khi tiến hành đặt ống cống. Nhằm ngăn sự ảnh hưởng của các yếu tố thiên nhiên (nhiệt độ, mưa, gió) tác động ống cống đúc sẵn. Phải đến khi bắt đầu thi công đặt ống cống thì mới thực hiện gỡ bỏ lớp bảo vệ.

Bước 2: Tiến hành thi công trụ móng cống bê tông chất lượng

Đặt các ống cống bê tông đúc sẵn lên hệ thống gối đỡ bê tông bê tông đúc sẵn. Giúp cho ống cống đúc sẵn được thi công chắc chắn và khả năng chịu lực cao. Gia cố chắc chắn ống cống với gối đỡ bằng xi măng và thép. Dùng đá phủ lên khoảng trống.Đổ xi măng lên khoảng trống giữa ống cống bê tông và đất.

Khi đưa sản phẩm ra thị trường là Công Ty chúng tôi đã ngầm cam kết với mọi quý khách hàng về chất lượng ngoại hình của sản phẩm và tận tình phục vụ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng về cống bê tông đúc sẵn cũng như cấu kiện bê tông để có thể mang đến sự tin tưởng và hài lòng nhất từ khách hàng.Mọi thông tin tham khảo về cống bê tông đúc sẵn cũng như cấu kiện bê tông đúc sẵn do CÔNG TY CỔ PHẦN VẬT LIỆU XÂY DỰNG SÔNG ĐÁY sản xuất và phân phối  có thể liên hệ trực tiếp qua:

Mọi thắc mắc, xin liên hệ Cống Bê Tông: 098 653 8188 hoặc để lại tin nhắn liên hệ để nhận được sự hỗ trợ từ nhân viên chăm sóc khách hàng trực tuyến.
Thẻ: , , , , , , , ,

Chuyên mục: Tin tức

Bài viết liên quan Bài viết liên quan
098 653 8188