CÁCH SỬA CHỮA CÁC VẾT NỨT NHỎ TRÊN SÀN BÊ TÔNG

Tấm bê tông là một trong những bề mặt sàn ổn định và lâu dài nhất, nhưng theo thời gian, tấm bê tông chắc chắn sẽ phát triển các vết nứt và vụn nhỏ. Những vấn đề nhỏ này là hoàn toàn tự nhiên và chúng thường không chỉ ra bất kỳ vấn đề cấu trúc nào cần tái tạo hoặc sửa chữa lớn.cống bê tông đúc sẵn

Phương pháp dưới đây mô tả các bước để giúp bạn trám các vết nứt rộng của bê tông. cống bê tông đúc sẵn

Bước 1: Làm sạch vết nứt

Để đảm bảo công việc sửa chữa của bạn diễn ra tốt đẹp, khu vực đó phải rất sạch sẽ. Dùng bàn chải sắt, làm sạch vết nứt. Quét sach các mảnh vụn rời, sau đó hút bụt vết nứt. Nếu dầu mỡ, hoặc chất bẩn vẫn còn trong hoặc gần vết nứt, hãy làm sạch kỹ bằng sản phẩm tẩy dầu mỡ thương mại hoặc bằng xà phòng rửa bát thông thường và bàn chải cứng.

Bước 2: Cắt bỏ các cạnh của vết nứt cống bê tông đúc sẵn

Sau khi khu vực này sạch sẽ, hãy sử dụng một cái đục và búa để mở rộng một chút và cắt bớt các cạnh của vết nứt. Điều này sẽ cho phép bạn ép vật liệu vấ xuống vết nứt và dưới các cạnh, điều này sẽ giúp giữ miếng dán cố định khi nó khô. Nhớ đeo kính bảo vệ mắt khi đục bê tông, các hạt nhỏ có thể dễ dàng vỡ ra và bay trong không khí.

cống bê tông

Bước 3: Áp dụng chất kết dính

Dùng cọ nhỏ phủ lên bề mặt vết nứt một lớp keo dán bê tông mỏng. Để cho chất kết dính hoàn toàn; bạn sẽ biết nó khô khi nó chuyển từ chất lỏng màu trắng sang một lớp phủ trong. Đảm bảo chất lỏng liên kết ở sâu trong vết nứt đã khô hoàn toàn. Quá trình này có thể mất ít nhất một giờ.

Bước 4: Chuẩn bị hỗn hợp cát cống bê tông đúc sẵn

Trộn một lượng hỗn hợp bê tông cát khô thích hợp với nước theo hướng dẫn trên bao. Tính nhất quán phải rất dẻo, nhưng không chảy.

Bước 5: Điền vào vết nứt

Dùn bay nhọn, ép chặt bê tông đang vá xuống vết nứt, đảm bảo lấp đầy hết mức có thể. Dùng bay lăn cho phẳng phần bê tông thừa, sau đó dùng bay làm phẳng bề mặt.

Bước 6: Để miếng vá khô

Để miếng dán không bị biến dạng, quá trình này thường mất 24 giờ, nhưng cũng có những công thức thiết lập nhanh chỉ mất chưa đầy 1 giờ.

Bước 7: Bịt kín bê tông

Mặc dù có độ cứng rõ ràng, các tấm bê tông thực sự xốp hơn bạn nghĩ, và theo thời gian, nước có thể thấm vào tấm bê tông để hình thành nhiều vết nứt hơn. Bạn có thể giảm nứt bằng cách định kỳ sơn lại toàn bộ tấm sàn bằng chất trấm bê tông rõ ràng. Nếu bạn không muốn xử lý toàn bộ tấm sàn, thì chỉ cần trám các vết nứt đã vá sẽ giúp chúng chống lại sự xâm nhập của hơi ẩm.

cống bê tông

Đối với những khu vực có mật độ giao thông cao, hãy lên kế hoạch thi công ít nhất ba lớp sơn lót, để cho mỗi lớp sơn khô hoàn toàn trước khi sơn lớp kế tiếp.

Vết nứt thường xuyên xảy ra ở hầu hết tất cả các tấm bê tông khi chúng già đi, và những vết nứt như vậy thường không phải là nguyên nhân đáng lo ngại. Hi vọng bài viết tham khảo này có thể giúp bạn trong việc sửa chữa các vết nứt nhỏ trên sàn bê tông.

Mọi thông tin tham khảo về cống bê tông đúc sẵn cũng như cấu kiện bê tông đúc sẵn do CÔNG TY CỔ PHẦN VẬT LIỆU XÂY DỰNG SÔNG ĐÁY sản xuất và phân phối  có thể liên hệ trực tiếp qua:

Mọi thắc mắc, xin liên hệ Cống Bê Tông: 098 653 8188 hoặc để lại tin nhắn liên hệ để nhận được sự hỗ trợ từ nhân viên chăm sóc khách hàng trực tuyến.
Thẻ: , , , , , , ,

Chuyên mục: Tin tức

Bài viết liên quan Bài viết liên quan
098 653 8188