Các nguyên nhân gây hư hỏng bê tông trong quá trình sử dụng

Trong quá trình thi công xây dựng, một trong những yêu cầu về chất lượng bê tông sau khi đổ là khối bê tông đó phải có tuổi thọ sử dụng lớn hơn tuổi thọ dự kiến của thiết kế. Để đạt được tuổi thọ đó, bê tông sau khi đổ ra cần có khả năng chịu mài mòn, chống được hiện tượng xâm thực bởi môi trường và theo chế độ bảo trì đã được thiết kế. Thế nhưng vì một số nguyên nhân mà sau khi đổ bê tông lại xuất hiện tình trạng bị nứt. Các vết nứt sẽ nhanh chóng trở thành kênh dẫn làm cho bê tông dễ bị tấn công hơn bởi sự xâm nhập của các yếu tố nguy hại, từ đó dễ xảy ra hiện tượng nứt vỡ và bê tông bị mài mòn nhanh hơn.cống bê tông đúc sẵn chất lượng

cống bê tông đúc sẵn chất lượng

1. Các dạng hư hỏng bê tông thường gặp trong quá trình xây dựng

cống bê tông đúc sẵn chất lượng

2. Các nguyên nhân chính dẫn đến quá trình hư hỏng bê tông

Quá trình cacbonat hoá làm giảm nồng độ pH của bê tông theo thời gian, làm vỡ màng thụ động có tác dụng bảo vệ cốt thép, đẩy nhanh quá trình ăn mòn cốt thép dẫn đến phá huỷ kết cấu.

Quá trình thấm ion SO4 2- vào bê tông, tương tác với các sản phẩm thuỷ hoá của xi măng tạo ra khoáng Ettringit trương nở thể tích gây phá huỷ kết cấu (Ăn mòn sunfát).

Quá trình khuếch tán ôxy, ion Cl-và hơi ẩm vào bê tông trong điều kiện nhiệt độ không khí cao.

Quá trình ăn mòn vi sinh vật, ăn mòn cơ học do sóng, ăn mòn rửa trôi.

cống bê tông đúc sẵn chất lượng

3. Biện pháp chống ăn mòn bê tông:

Nhanh chóng xử lý và kiểm soát các vết nứt bê tông sẽ giúp làm tăng tuổi thọ của kết cấu bê tông, từ đó tiết kiệm chi phí cho việc sửa chữa và xây mới. Khi bê tông nhẵn mịn, không có vết nứt thì bề mặt cũng sẽ đẹp hơn cũng như tạo sự an toàn cho người sử dụng.

Các biện pháp dưới đây sẽ giúp xử lý nứt bê tông hiệu quả. Tuy nhiên, đây là những biện pháp mang tính chất tham khảo, tùy từng hiện trạng vết nứt mà chủ công trình sẽ có những cách khắc phục khác nhau.

– Gia cố bê tông để đảm bảo điều kiện chịu lực.

– Nếu có thể thì đổ bê tông vào ban đêm sẽ giúp bê tông tránh vết nứt. Sau đó, bảo dưỡng ngay khi bê tông mới đông cứng.

– Cần có khe co giãn nhiệt khi cạnh sàn quá dài.

– Giảm hàm lượng xi măng để tránh việc bê tông quá cứng.

– Kiểm tra dầm có đảm bảo không. Nếu dầm đã đảm bảo có thể xử lý bằng cách kẹp treo thêm lưới thép ở bên dưới trần.

– Lát ván khuôn và bơm thêm 1 lớp bê tông sỏi nhỏ mác cao dày 3 – 4cm

– Chú ý lưới thép mới phải có néo với lưới thép cũ.

– Bơm bê tông (độ sụt cao) theo các lỗ này.

– Nếu dầm chưa đảm bảo thì phải gia cường thêm dầm theo cách tương tự hoặc đặt thêm dầm phụ.

– Hạn chế dùng hóa chất đông cứng nhanh.

4.Congbetongducsan.com-đảm bảo chất lượng cho công trình của bạn

Công ty cổ phần vật liệu xây dựng Sông Đáy chúng tôi đã có nhiều năm hoạt động trong nghề và được nhiều công trình lớn tin dùng.Từ những công trình lớn đó phần nào khẳng định sự uy tín và chất lượng của chúng tôi trong việc cung cấp và lắp đặt cống bê tông đúc sẵn cũng như các cấu kiện bê tông đúc sẵn

Các sản phẩm của công ty luôn trải qua quá trình kiểm tra, rà soát kỹ lưỡng về mặt chất lượng trước khi đưa ra thị trường và đưa đến tận tay mỗi khách hàng. Khách hàng hoàn toàn có cơ sở để tin tưởng vào chất lượng các sản phẩm của công ty chính xác với chứng chỉ chất lượng đã công bố rộng rãi.

Khi đưa sản phẩm ra thị trường là Công Ty chúng tôi đã ngầm cam kết với mọi quý khách hàng về chất lượng ngoại hình của sản phẩm và tận tình phục vụ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng về cống bê tông đúc sẵn cũng như cấu kiện bê tông để có thể mang đến sự tin tưởng và hài lòng nhất từ khách hàng.Mọi thông tin tham khảo về cống bê tông đúc sẵn cũng như cấu kiện bê tông đúc sẵn do CÔNG TY CỔ PHẦN VẬT LIỆU XÂY DỰNG SÔNG ĐÁY sản xuất và phân phối  có thể liên hệ trực tiếp qua:

Mọi thắc mắc, xin liên hệ Cống Bê Tông: 098 653 8188 hoặc để lại tin nhắn liên hệ để nhận được sự hỗ trợ từ nhân viên chăm sóc khách hàng trực tuyến.
Thẻ: , , , , , , ,

Chuyên mục: Tin tức

Bài viết liên quan Bài viết liên quan
098 653 8188