Các loại cấu kiện bê tông đúc sẵn phổ biến : giải pháp tối ưu trong xây dựng

Trong thời đại phát triển ngày nay, hầu hết các ngành đều được công nghiệp hoá, tối ưu sử dụng các vật dụng được sản xuất sẵn vừa tiết kiệm được thời gian và chi phí lại đảm bảo chất lượng. Đặc biệt là trong ngành xây dựng, việc sử dụng các loại cấu kiện bê tông đúc sẵn cũng trở nên ngày một phổ biến. Trong bài viết hôm nay.Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những cấu kiện bê tông đúc sẵn đang được sử dụng trên thị trường hiện nay.Cống bê tông đúc sẵn

Cấu kiện bê tông đúc sẵn là gì?

Cấu kiện bê tông đúc sẵn là từ ngữ chung dùng để chỉ các sản phẩm được làm từ bê tông đúc sẵn như: ống cống, hàng rào, cột điện, móng trụ, …được sản xuất tập trung tại nhà máy với chất lượng cao nhằm sử dụng trong các hoạt động xây dựng thương mại và dân dụng.bê tông đúc sẵn

Đặc điểm cấu kiện bê tông đúc sẵn trong xây dựng

Cấu kiện bê tông đúc sẵn được ứng dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp xây dựng ở nước ta hiện nay bởi chúng có rất nhiều ưu điểm so với các sản phẩm được sản xuất theo phương pháp truyền thống.

Ưu điểm:

 • Thời gian sản xuất nhanh giúp rút ngắn hiệu quả xây dựng công trình
 • Chất lượng được kiểm soát do sản xuất hàng loạt
 • Không phải chịu ảnh hưởng của thời tiết do được sản xuất trong nhà
 • quy trình sản xuất khép kín không làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh
 • Có khả năng chống chịu tốt với các loại hình thời tiết bên ngoài môi trường
 • Chi phí sản xuất thấp

Nhược điểm:

 • Mỗi một lần sản xuất cần phải là số lượng lớn, yêu cầu cần phải có máy móc thiết bị phục vụ từ sản xuất đến di chuyển
 • Một số loại bê tông có tính chống nhiệt, chống cháy kém, dễ bị gãy vỡ trong quá trình vận chuyển.

  Các loại cấu kiện bê tông đang có trên thị trường

  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cấu kiện bê tông khác nhau được sử dụng với nhiều mục đích. Dưới đây là một số loại cấu kiện bê tông phổ biến nhất mà Bê Tông Thịnh Phát muốn gửi đến cho bạn.

  Cống bê tông đúc sẵn

  Ở các công trình xây dựng hệ thống thoát nước thì cống bê tông đúc sẵn đã không còn xa lạ gì rồi. Cống bê tông đúc sẵn thường có hình tròn hoặc vuông, rỗng bên trong là nơi các loại nước chất thải lỏng có thể di chuyển về nơi tập trung.cống bê tông đúc sẵn

Các sản phẩm cống bê tông đúc sẵn sẽ bao gồm các thành phần chính như: cát, xi măng, thép,…chúng thường có giá thành rẻ, đa dạng kích cỡ, mẫu mã,… Đặc điểm của các cống bê tông đúc sẵn chính là khả năng chống thấm tốt ngăn chặn các chất lỏng có thể bị ngấm ra môi trường, độ bền cao,..

Tường bê tông đúc sẵn

Đây là loại được thiết kế thành một mặt phẳng, có khả năng khắc phục mọi khuyết điểm của những bức tường được xây từ gạch. Chúng thường được sử dụng làm tường ngăn giữa các phòng trong nhà, tường bao ngoài trời, tường chống cháy,..bê tông đúc sẵn

Như vậy, với những thông tin trên bài viết, chắc chắn bạn đã có thêm một số thông tin hữu ích về các loại cấu kiện bê tông đúc sẵn, ưu và nhược điểm của chúng. Việc sử dụng các loại bê tông đúc sẵn trong xây dựng không chỉ giúp nâng cao tiến độ công trình, tính thẩm mỹ mà con tiết được rất nhiều chi phí cho doanh nghiệp.

Mọi thông tin tham khảo về cống bê tông đúc sẵn cũng như cấu kiện bê tông đúc sẵn do CÔNG TY CỔ PHẦN VẬT LIỆU XÂY DỰNG SÔNG ĐÁY sản xuất và phân phối  có thể liên hệ trực tiếp qua:

Mọi thắc mắc, xin liên hệ Cống Bê Tông: 098 653 8188 hoặc để lại tin nhắn liên hệ để nhận được sự hỗ trợ từ nhân viên chăm sóc khách hàng trực tuyến.
Thẻ: , , , , ,

Chuyên mục: Tin tức

Bài viết liên quan Bài viết liên quan
098 653 8188