Các bước thi công cống hộp lắp ghép

Bạn tò mò về các bước thi công cống hộp lắp ghép? Bạn luôn muốn chọn địa chỉ uy tín, chất lượng sản xuất ra những sản phẩm tốt nhất phục vụ an toàn cho các công trình. Chúng tôi xin gửi đến quý khách hàng những thông tin sau đây để hiểu rõ hơn.

Nguyên liệu thi công cống hộp lắp ghép

Các nguyên liệu thi công cống hộp lắp ghép gồm:

  •  Xi măng, sắt thép phải đảm bảo theo đúng yêu cầu thiết kế
  •  Đá các loại có hàm lượng đá dẹt không trên 15%. Các loại đá phải sạch, không lẫn hạt sét, bùn, các lượng tạp chất không vượt mức 2%.
  •  Cát để xây là loại cát hạt to, rắn phải có mô đun Ml>2 chú ý cát không bị lẫn tạp chất đúng yêu cầu về tiêu chuẩn cát xây dựng hiện hành để có thể tạo ra một loại cống hộp tốt nhất.
  • Nước đổ bê tông: Là loại nước sạch không bị lẫn các tạp chất như cát, bùn, dầu, axit… hoặc một số chất khác ảnh hưởng đến sản phẩm đang sản xuất.

cống hộp lắp

Biện pháp thi công cống hộp lắp ghép

Máy trộn bê tông là loại 500 lít và do một tổ sản xuất chuyên môn hóa vận hành chiếc máy trộn, cân đong đo đếm làm sao để vật liệu đảm bảo đúng tỉ lệ cho từng cấp phối bê tông. Các hộc đong đo vật liệu được chúng tôi tính toán sẵn và đánh dấu rõ ràng để dễ nhận dạng khi sử dụng.

Cốt thép phải được vệ sinh sạch sẽ trước khi đôt bê tông, ván sơn yêu cầu phải được quét lớp chống dính. Khi cốt thép và ván được nhiệm thu thì nên đổ bê tông ngay, khi đổ cần lưu ý các lớp bê tông được đổ dày từ 15 đến 20cm và dung đầm dùi để đầm lớp bê tông sao cho khối bê tông đặc không bị rỗ hoặc rộp khí.

Để đảm bảo được chất lượng thi công cống hộp lắp ghép cũng như đúng định hình của cấu kiện thì trong quá trình đổ bê tông nên phải liên tục xem xét tính trạng của ván khuôn.

Muốn quy trình đông kết được diễn ra thuận lợi công tác bảo dưỡng được chúng tôi đặc biệt quan tâm liên tục được giữ độ ẩm trong vòng 7 ngày sau khi đổ bằng cách rải lên trên lớp bề mặt bê tông một lớp bao tải và phải được tưới nước thường xuyên.

cống hộp

Kiểm nghiệm ống cống bê tông cốt thép đúc sẵn

Mỗi lô ống cống bê tông cốt thép đúc sẵn lấy ngẫu nhiên không ít hơn 5 cống đại diện cho lô sản phẩm cần kiểm tra các chỉ tiêu yêu cầu kỹ thuật quy định.

  • Nếu cả 5 ống cống bê tông kiểm tra đều đạt yêu cầu, thì lô sản phẩm đạt chất lượng quy định.
  • Nếu trong 5 cống bê tông đem thử có một ống cống không đạt, thì lại chọn tiếp ra 5 ống cống khác trong lô đó để kiểm tra.
  • Nếu lại có một sản phẩm không đạt, thì đối với lô sản phẩm đó phải nghiệm thu từng sản phẩm.

Một số bước tiến hành kiểm tra chất lượng khác tuân theo quy định tiêu chuẩn của cống hộp bê tông TCVN 9116:2012 và cống tròn bê tông TCVN 9113:2012.

Khả năng chịu tải của đốt cống được xác định bằng phương pháp nén trên bệ máy.

Mọi thông tin tham khảo về cống bê tông đúc sẵn cũng như cấu kiện bê tông đúc sẵn do CÔNG TY CỔ PHẦN VẬT LIỆU XÂY DỰNG SÔNG ĐÁY sản xuất và phân phối  có thể liên hệ trực tiếp qua:

Mọi thắc mắc, xin liên hệ Cống Bê Tông: 098 653 8188 hoặc để lại tin nhắn liên hệ để nhận được sự hỗ trợ từ nhân viên chăm sóc khách hàng trực tuyến.
Thẻ: , , , , , ,

Chuyên mục: Tin tức

Bài viết liên quan Bài viết liên quan
098 653 8188